Tuyệt chiêu chữa hôi miệng bằng lá ổi sẽ khiến bạn kinh ngạc về tác dụng “thần kỳ” của loại lá này. Từ lâu trong phương thuốc dân gian lá ổi vốn đã biết đến với nhiều công dụng từ việc chữa bệnh với hệ tiêu hoá. Đến với bài viết này bạn sẽ biết thêm công dụng của nó với cả khoang miệng nữa.

chữa-hôi-miệng-bằng-lá-ổi

Công dụng đặc biệt chữa hôi miệng bằng lá ổi

Nếu một người mắc bệnh hôi chân hay hôi nách việc bị lộ mình có mùi hôi cơ thể sẽ không dễ nhận ra. Nhưng đối với những ai bị hôi miệng thì đây chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng.  Bạn biết điều đó khiến mình không có cái nhìn thiện cảm của nhiều người, hay thậm chí mặc cảm, tự ti trước khiếm khuyết này.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng “nỗi đau xót xa” này thì 3 mẹo chữa hôi miệng bằng lá ổi này bạn không thể bỏ qua.

Tại sao lá ổi có công dụng khử được mùi hôi miệng hiệu quả?

chữa-hôi-miệng-bằng-lá-ổi-năm-2017

Từ ngàn đời xưa nhiều thầy thuốc hay các lương y đã dùng lá ổi để trị các bệnh khác nhau từ các ngoài da, bệnh tả, lỵ, tiêu chảy…. cho hệ tiêu hoá và công dụng với khoang miệng là trị mùi hôi miệng cũng cực kì hiệu quả.

Theo nghiên cứu và phân tích của y học lá ổi chứa nhiều các chất như: tannin, oxalic, phosphoric…..Những chất này rất tốt cho răng miệng khi không chỉ làm trắng răng, loại sạch mảng bám mà còn khử mùi hôi miệng cực kì hiệu quả.

Cách trị bệnh đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao này là liều thuốc bạn không thể bỏ qua cho vấn đề mình đăng vướng mắc chưa tìm ra lối thoát.

Cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Cách 1: Súc miệng bằng nước lá ổi

Bạn cần chuẩn bị khoảng 10 ngọn lá ối khi búp non. Rồi dùng số lá này đem rửa thật sạch và sau đó mang đi vò nát.

Chuẩn bị khoảng 300ml nước đem đun sôi rôi cho số lá đã vò nát vào .

Lúc này tiếp tục đun nhưng để nhỏ lửa trong khoảng 10 phút thì tăt bếp.

Để nguội và lọc bỏ bã lấy nước và cho vào một thìa muối biển rồi quấy đều, bạn dùng nước này súc miệng thường xuyên 3 lần mỗi ngày sáng- trưa- tối ( Nếu không có thời gian thì bạn có thể áp dụng 2 lần sáng và tối là bắt buộc).

Dùng thường xuyên mỗi ngày đảm bảo chỉ sau một tuần mùi hôi miệng sẽ giảm đáng kể.

chữa-hôi-miệng-bằng-lá-ổi-năm-2017

Cách 2: Nhai lá ổi trị hôi miệng

Thêm một cách nữa có thể giúp bạn trị hôi miệng hiệu quả nữa đó là rửa sạch lá ổi và nhai trong miệng khoảng 5 phút thì nhã bỏ bả. Các chất trong lá ổi không chỉ làm sạch các mảng bám trong răng đồng thời giúp khử mùi hôi miệng cực kì hiệu quả.

Cách 3: Dùng nước cốt đánh răng

Lấy lá ổi rửa sạch sau đó bạn đem giã nát và vắt lấy nước cốt đặc, dùng nước này trộn với kem đánh răng chuyên dụng thành một hợp hợp đặt sệt sau đó bạn dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp và chải răng như bình thường. Làm liên tục ngày 2 lần sáng và tối thì đảm bảo sau một tuần bạn sẽ bất ngờ khi mùi hôi miện hoàn toàn loại bỏ đồng thời răng miệng cũng trở nên trắng sáng hơn đấy nhé!

Với cách làm trên không chỉ công dụng chữa hôi miệng bằng lá ổi mà cả muối biển cũng là nguyên liệu được áp dụng điều trị bệnh hôi miệng khá tốt do tính diệt khuẩn loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây hôi miệng nên đây là cách khá triệt để mà các bạn nên kiên trì thực hiện loại bỏ sạch mùi hôi miệng tốt nhất.

Bạn đã thử cách chữa hôi miệng bằng lá ổi nào? Chúng hiệu quả cho vấn đề bạn đang gặp phái đúng không!

Chúc bạn có một hơi thở thơm mát, dễ chịu!