Nếu bạn là một người ưa sử dụng giầy, chân bạn không hôi nhưng hãy hiểu đơn giản là việc bạn đi giầy nhiều ra mồi hôi cũng khiến giầy của bạn hôi hơn. Vì vậy, nếu bạn không muốn người khác hiểu lầm thì hãy nên tìm hiểu cách khử mùi hôi giày bằng các mẹo dưới đây nhé:

cách-khử-mùi-hôi-giày

1. Cách khử mùi hôi giày: Dùng túi trà

Cách khử mùi hôi giày này cũng áp dụng cho những đôi giày mùi hôi nhẹ. Dùng vài gói trà hút ẩm để qua đêm trong giầy. Trà hút ẩm và còn có hương thơm. Hãy thử đi xem thế nào nhé!

2. Cách khử mùi hôi giày: Dùng gỗ bào, mùn cưa

Gỗ bào khô cũng là một cách khử mùi hôi giày bằng việc hút mùi hiệu quả trong những đôi giày có mùi hôi nhẹ.

3. Cách khử mùi hôi giày: Dùng giấy báo

cách-khử-mùi-hôi-giày

Giấy báo hút ẩm và khiến vi khuẩn không còn môi trường sinh sôi nữa, đây hoàn toàn là mẹo đơn giản bạn không thể bỏ qua.

4. Cách khử mùi hôi giày: Dùng vỏ chanh

Nếu bạn dùn chanh (vỏ cam) thì đừng “vắt chanh bỏ vỏ” chúng đặc biệt có ích trong Cách khử mùi hôi giày. Hãy để vỏ này vào giày và để qua đêm. Mẹo này có hiệu quả tốt với các đôi giày hôi hơn mức bình thường.

5. Cách khử mùi hôi giày: Baking soda

Dùng Baking soda với giày có độ hôi hơn mức bình thường. Baking soda có tác dụng diệt nấm rất tốt là một cách khử mùi hôi giày thông minh đấy!

6. Cách khử mùi hôi giày: Phấn rôm khử mùi giày hôi 

Phấn rôm khử mùi giày hôi được áp dụng với giày có độ hôi trên mức thông thường. Việc nhét vào tủ đá qua đêm có tác dụng diệt vi khuẩn trong giày, ngại gì mà không thử phải không?

7. Cách khử mùi hôi giày: Dùng cồn

Cồn không thể làm sạch hết mọi vết bẩn nhất là với những đôi giày vải nhưng nó là một cách khử mùi hôi giày rất hiệu quả. Áp dụng với những đôi giày hôi ở  trên mức thông thường.

8. Cách khử mùi hôi giày: Giặt giày

Những đôi giày quá hôi cần làm sạch nó. Giặt trong nước nóng và sấy thật khô là một cách khử mùi hôi giày ‘đặc trị” đấy!

cách-khử-mùi-hôi-giày

9. Cách khử mùi hôi giày: Dùng thuốc tẩy răng

Là “con đường cùng” cho cách khử mùi hôi giày bất trị!

10. Cách khử mùi hôi giày: Cọ rửa lòng bàn chân và mua giày mới

Nếu giầy của bạn không hôi mà chân của bạn hôi và ra nhiều mồ hôi thì dù cho là một cách khử mùi hôi giày có hiệu quả, hay “công phá mãnh liệt” đến mức nào thì cũn sẽ khuất phục với mùi hôi mà thôi. Vì vậy, dù áp dụng cách gì, bạn cũng nên nhớ cọ rửa chân sạch sẽ.