Để có cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi hiệu quả và phù hợp với từng tình trạng cơ thể phụ nữ, trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra các dấu hiệu bệnh này.

Nguyên nhân của bệnh huyết trắng có mùi hôi

Huyết trắng là gì? Huyết trắng (hay còn gọi là khí hư) là dịch tiết ở âm đạo phụ nữ, huyết trắng bình thường có màu trắng như lòng trắng trứng hoặc hơi ngả vàng và có mùi tanh đặc trưng. Nếu huyết trắng tăng về số lượng, có màu và mùi hôi bất thường thì các chị em nên cảnh giác, bởi đa phần đó là biểu hiện của các bệnh phụ khoa. Các nguyên nhân chủ yếu là:

Vi khuẩn: Trong môi trường âm đạo luôn tồn tại song song vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây hại. Và khuẩn hại được khống chế bởi khuẩn lợi khi đó môi trường âm đạo cân bằng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu sai sót khi vệ sinh vùng kín, lạm dụng kháng sinh,,… thì khuẩn lợi sẽ dần yếu đi và các vi khuẩn gây hại có cơ hội phát triển, sinh sôi bệnh.

Nấm Candida: Ở phụ nữ, bệnh nhiễm nấm Candida có các triệu chứng như cực kỳ ngứa, tấy đỏ, đau rát ở vùng âm đạo, huyết trắng màu trắng đục và vón cục. Bệnh còn có thể gây đau khi quan hệ tình dục.

Cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi

Nấm Candida gây nấm âm đạo.

Trùng roi Trichomonas thường lây nhiễm qua đường tình dục trong tình trạng huyết trắng có màu vàng xanh, có bọt và mùi hôi tanh khó chịu.

Cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi cho chị em phụ nữ

Để chữa trị bệnh dứt điểm, hiệu quả cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, đúng tình trạng và chọn phương pháp điều trị phù hợp. Do đó chị em không nên tự chẩn đoán bệnh và tự điều trị sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn mà an toàn nhất là có sự can thiệp của chuyên gia phụ khoa. Sau đây là một số gợi ý cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi ở phụ nữ:

Phương pháp dân gian

Cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi

Trà xanh hỗ trợ điều trị bệnh huyết trắng có mùi hôi rất tốt.

Đa số các chị em khi có các dấu hiệu bệnh lý về âm đạo thường tự chữa bằng các phương pháp dân gian. Tuy nhiên các phương pháp dân gian như dùng trà xanh, trầu không, lá lốt, ngải cứu chỉ thích hợp với một số trường hợp viêm nhiễm nhẹ và mới phát bệnh ở giai đoạn đầu. Còn khi bệnh nặng và lâu ngày thì những cách này lại có tác dụng hỗ trợ mà không thể điều trị triệt để được bệnh. nếu bạn đã từng thử các cách dân gian nhưng không hiệu quả, hãy tới cơ sở y tế để khám, kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp bạn nhé!

Điều trị bằng thuốc Tây y

Đây là cách chữa bằng các loại thuốc đặt, thuốc bôi âm đạo, thuốc kháng sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ. Các loại thuốc chữa trị bệnh huyết trắng có mùi hôi bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, kháng nấm đường uống; thuốc đặt, thuốc bôi âm đạo và thuốc rửa như Metronidazole, Clindamycin, Fluconazole, Tinidazole… tùy vào mức độ bệnh.

Tuy nhiên các loại thuốc này có tác dụng chủ yếu là diệt nấm, kháng viêm kháng khuẩn có hiệu quả nhất thời mà không lâu dài. Nên khi dừng thuốc một thời gian, bệnh có nguy cơ bị tái phát khá cao. Bạn cần lưu ý nữa là không lạm dụng thuốc Tây y, nhất là thuốc kháng sinh lâu ngày. Nếu đã điều trị bằng thuốc Tây y mà bệnh vẫn tái phát nhiều lần thì việc lựa chọn một phương kháp khác là cần thiết.

Lưu ý giúp điều trị bệnh huyết trắng có mùi hôi tanh triệt để

– Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị và cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn, nếu không hãy nhớ sử dụng biện pháp an toàn khi giao hợp.
– Vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ và đúng cách, đặc biệt trong thời kì hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.
– Mặc đồ lót sạch, rộng rãi và có chất liệu thoáng mát.
– Tránh thụt rửa âm đạo tùy tiện.
– Sinh hoạt hàng ngày đều đặn và khoa học như ăn uống đúng giờ và đủ chất, luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể,…

 

Cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi

Chúc bạn tìm ra cách điều trị phù hợp có bản thân để tận hưởng cuộc sống.