Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp ở người, việc tìm hiểu về nguyên nhân gây hôi miệng và cách chữa trị là rất cần thiết để giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Hội miệng – Căn bệnh phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là cách vệ sinh răng miệng chưa đúng nhưng không khó chữa trị, bạn có thể dùng những cách chữa trị hôi miệng đơn giản ngay tại nhà dưới đây để tự tin hơn với bản thân mình.

1/ Chữa nhanh hôi miệng với lá mùi tàu

Hôi miệng và cách chữa trị

Mùi tàu giúp hạn chế mùi hôi trong hơi thở.

Mùi tàu (hay ngò gai) có vị the, thơm nồng nhưng dễ chịu. Theo y học cổ truyền, mùi tàu có công dụng khử thấp nhiệt, thanh uế, giải khí trướng, có lợi cho hệ tiêu hóa. Vì thế mùi tàu có thể chữa hôi miệng do nguyên nhân dạ dày hay tiêu hóa.

Cách thực hiện: Lấy lá mùi tàu sắc với nước thật đặc, thêm vào đó vài hạt muối để súc miệng nhiều lần trong ngày.

2/ Chữa hôi miệng tại nhà bằng muối

Hôi miệng và cách chữa trị

Muối – Một khoáng chất tăng cường sức khỏe cho nướu và trị hôi miệng

Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, có tính sát trùng rất tốt. Vì vậy, dùng muối làm cách chữa bệnh hôi miệng nhanh nhất tại nhà. Bạn chỉ cần pha loãng muối với nước (khoảng 0,8 – 1%) để ngậm và súc miệng hàng ngày là có thể khử mùi hôi miệng hiệu quả.

3/ Quế có thể chữa hôi miệng

Quế không chỉ được sử dụng như một gia vị trong căn bếp, quế còn là người bạn đồng hành trị hôi miệng tuyệt vời. Bạn hãy pha bột quế với mật ong theo tỷ lệ 3:1, nhỏ vài giọt chanh, vo viên dạng tròn bỏ lọ dùng để ngậm bất khi nào hoặc ngay khi dùng bữa.

4/ Trị hôi miệng với trà xanh

Theo các chuyên gia y khoa, trà xanh có công dụng tuyệt vời trong việc trị hôi miệng, bởi trong búp trà chứa rất nhiều chất diệt khuẩn trong khoang miệng như acetic, butyric, cafeic,… Bạn có thể dùng trà xanh để uống, ngậm, nhai, súc miệng vào mỗi sáng hoặc thực hiện cách chữa hôi miệng này trong bất kỳ lúc nào trong ngày.

5/ Chanh chữa hôi miệng hiệu quả ngay tại nhà

Hôi miệng và cách chữa trị

Chanh giúp diệt khuẩn, khử mùi hôi cực nhanh.

Chanh có vị thanh, tính khử mùi rất tốt và nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng một trong hai hướng dẫn sau đây:

– Dùng vỏ chanh đã được rửa sạch, thái mỏng để nhai thật kỹ và nuốt. Thực hiện cách này vài lần trong ngày sẽ cho bạn hơi thở thơm mát và rất dễ chịu.

– Vắt chanh lấy nước cốt và pha với chút muối. Dùng hỗn hợp này để ngậm 2 lần mỗi ngày, mùi hôi miệng khó chịu sẽ mất dần đi.

6/ Chữa hôi miệng bằng gừng tươi

Gừng tươi là cách chữa hôi miệng được nhiều người áp dụng, tinh dầu gừng tươi có công dụng khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm gừng tươi vào dung dịch dấm ăn và mật ong để 2-3 ngày, lấy ra ngậm hàng ngày khoảng 3 đến 5 phút mùi hôi miệng sẽ thuyên giảm dần.

7/ Hơi thở thơm mát với lá bạc hà.

Vị the mát có trong lá bạc hà giúp át mùi tanh, mùi hôi từ thức ăn gây ra trong miệng. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà sẽ khiến bạn tinh thần sảng khoái, dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng lá bạc hà tươi trực tiếp sau mỗi bữa ăn hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước cốt và pha với nước uống để súc miệng hàng ngày.