Bằng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể có cho mình những cách chữa bệnh mùi cơ thể vừa hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh những cách vệ sinh hàng ngày, ăn uống khoa học để kiểm soát mùi cơ thể, bạn có thể tăng cường áp dụng những nguyên liệu dễ kiếm như cà chua, lá bạc hà,… vừa tốt cho sức khỏe mà hiệu quả và tiết kiệm. Sau đây là một số cách chữa bệnh mùi cơ thể đơn giản, dễ làm và an toàn cho bạn.

Cách chữa bệnh mùi cơ thể bằng hỗn hợp dấm và nước chanh

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Dùng hỗn hợp dấm và nước chanh để chữa bệnh mùi cơ thể rất hiệu quả.

Một phương pháp rất hiệu nghiệm và cách làm đơn giản. Bạn hãy trộn dấm và nước chanh theo tỷ lệ 7:3, đựng hỗn hợp vào trong chai nhựa và giữ ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tuần. Sau đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để chữa mùi hôi ở nách. Đầu tiên, lau khô vùng nách bằng khăn vải mềm rồi dùng khăn thấm một ít dung dịch để rửa nách mỗi ngày sau khi tắm.

Cách chữa bệnh mùi cơ thể bằng mật ong

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Ngay sau mỗi lần tắm, bạn nên thêm một thìa canh mật ong pha vào một chậu nước ấm ấm và dội lại lần cuối.

Phèn chua – Hiệu quả khử mùi với cả mồ hôi dầu

Phèn có tính khử mùi rất hiệu quả. Nếu bạn bị mùi mồ hôi dầu, chỉ cần thêm một cục phèn chua vào nước tắm sẽ giúp cho cơ thể loại trừ được mùi mồ hôi khó chịu.

Sử dụng dầu long não

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Dầu long não khử mùi cơ thể cực hiệu quả.

Vào những ngày hè, cơ thể bạn sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi, vì thế bạn hãy thêm một chén đầy dầu long não vào trong nước tắm sẽ giúp bạn giảm mùi cơ thể hiệu quả.

Lá cây bạc hà cũng rất công hiệu

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Lá cây bạc hà một nguyên liệu dễ kiếm.

Đun sôi lá cây bạc hà cùng với nước, sau đó pha thêm nước và tắm, giúp cơ thể thơm tho và hạn chế tiết ra mồ hôi.

Lá trầu không tươi khử mùi hôi chân

Chân cũng là một bộ phận có thể gây ra những mùi khó chịu khiến bạn phải ái ngại. Chính vì vậy, hàng ngày bạn cần quan tâm chăm sóc đến đôi chân.
Ngoài việc ngâm chân bằng nước ấm 1 lần/ ngày để bảo vệ đôi chân, nếu chân bạn nặng mùi thì hãy dùng một nắm nhỏ lá trầu không tươi. Sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, bạn vò nát lá trầu không xát vào chân và để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Sau đó bạn dùng khăn vải mềm lau khô.

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Chữa hôi chân bằng lá trầu không tươi.

Lưu ý không nên để đôi chân quá kín và bí chân vì như thế dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập và làm cho chân tiết nhiều mồ hôi hơn, gây mùi. Nếu đeo giày thường xuyên thì cần thay tất thường xuyên nhé.

Tắm bằng nước ép cà chua

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Thêm vài ly nước ép cà chua vào trong nước tắm và ngâm toàn bộ cơ thể khoảng 15 phút.

Khoai tây cũng là một cách hay trị hôi nách

 

Cách chữa bệnh mùi cơ thể

Khoai tây tươi cắt thành từng khoanh và chà xát vào dưới vùng nách, chờ khô thì rửa sạch.

Sử dụng các loại tinh dầu

Dùng dầu hương thảo hay tinh dầu trà xanh như một chất khử mùi hôi vùng nách rất hữu hiệu. Pha 10 giọt tinh dầu vào 30mm nước và dùng khăn thấm lên vùng nách, để khô và rửa lại với nước sạch.