Bệnh hôi chân là mùi cơ thể khiến bạn muốn “độn thổ”. Nó trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” mà bạn biết nhưng không thể tìm ra cách để Lại thêm một phương pháp trị mùi hôi cơ thể rất hay cho mọi người đây? Thì phèn chua chính là câu trả lời cứu cánh cho giấc mơ mang tên vùng đất hứa không mùi hôi chân.

Phèn chua là nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ khu cửa hàng tạp hóa nào. Nguyên liệu không khó tìm kiếm này là nguyên liệu khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì hiệu quả trị hôi chân mà bạn đang tìm kiếm.

Cách chữa bệnh hôi chân từ phèn chua:

Cục phèn chua chỉ cần dùng vật cứng đập vụn ra cho dễ hòa tan. Dùng một chậu nước ấm nhỏ  hoà tan phèn chua và cho thêm chút muối bạn đã có một công thức hoàn hảo  trị bệnh hôi chân cho riêng mình. Ngâm liền trong 15 phút sau đó lau sạch lại bằng khăn là được.

 

bệnh hôi chân

 

Một phương thức khác cho cách chữa bệnh hôi chân của bạn tuy hơi công đoạn một chút nhưng có thể là bài thuốc dành cho bạn thì sao?

Tán nhỏ cụ phèn chua rồi bỏ vào nồi nung cho chảy ra sẽ hơi mất công một chút. Bạn cần kiên nhẫn nung phèn chua chảy ra hoàn toàn để dễ tán bột hơn.

Khi quan sát thấy phèn đã chảy, nổi bọt và không còn lợn cợn nhỏ thì lúc đó tắt bếp chờ phèn chua nung nguội hẳn. Trong lúc đó bạn chuẩn bị dụng cụ tán bột phèn chua nung, mình thì chọn cách gói phèn trong vải rồi dùng chầy giã liên tục. Phèn chua sau khi nung rất mềm và xốp nên không tốn nhiều sức giã đâu các bạn ạ.

Các bạn cất bột phèn chua vào hũ nhựa để chữa hôi chân dần. Mỗi ngày dùng một ít bột chà vào bàn chân trước khi ra ngoài là được.

Chữa hôi chân bằng phèn chua kết hợp lá ngải

Chuẩn bị khoảng  30g rau ngải cứu tươi rửa sạch rồi chờ ráo nước.

chữa bệnh hôi chân

Lấy một mảnh vải nhỏ bọc phèn chua, ngải cứu vò nát lại chà lên khắp chân trong vòng 15 phút. Mỗi ngày chỉ cần thực hiện 1 lần trước khi ngủ là được.

Khử mùi hôi giày bằng phèn chua

Nếu giày bạn đi lâu ngày có hiện tượng ẩm ướt và bốc mùi cũng dễ hiểu phải không? Mùi hôi chân là điều không thể tránh khỏi. Hãy nhanh tay lấy một nhúm phèn chua rắc vào trong giầy. Phèn chua hút ẩm cực tốt, sáng hôm sau bạn sẽ có ngay đôi giày khô thoáng và không còn bị mùi hôi khó chịu.

Không cần tốn một số tiền lớn hay sử dụng những loại thuốc chuyên trị làm từ hoá chất ảnh hưởng đến da chân thậm chí với những đôi bàn chân không lành tính có thể gây  ra sự mẫn cảm khiến bạn gặp những rắc rối lớn hơn cả vấn đề hồi chân. Dường như biện pháp chữa bệnh hôi chân không thể an toàn hơn từ phèn chua là giải pháp cứu cánh hữu hiệu cho bạn phải công!

Hãy kiên trì thực hiện biện pháp này trong một thời gian bạn sẽ thấy mình đúng đắn khi chọn lựa giải pháp này!

Chúc bạn thành công!