Có rất nhiều cách chữa hôi miệng lâu năm, trong đó các cách dân gian từ tự nhiên rất được ưa chuộng bởi sự hữu ích và có thể chữa khỏi hôi miệng tại nhà. Hãy tham khảo các mẹo chữa hôi miệng lâu năm từ tự nhiên sau đây.

Hôi miệng lâu năm

Trị hôi miệng lâu năm bằng lá bạc hà

Lá bạc hà  là  loại nguyên liệu cực kỳ gần gũi và có nhiều công dụng tốt. Bạn có thể nhai trực tiếp 2–3 nhánh lá bạc hà sau mỗi bữa ăn hoặc đem giã nhuyễn khoảng 20 lá và lọc lấy 1 thìa canh nước cốt. Sau đó bạn hãy hòa nước cốt này với 50 ml nước uống và dùng để súc miệng hàng ngày. Mỗi ngày bạn nên súc miệng 2 lần để dần loại bỏ mùi hôi miệng.

Hôi miệng lâu năm

Đánh bay mùi hôi miệng đơn giản từ lá bạc hà.

Cách chữa trị hôi miệng lâu năm từ gừng

Gừng là nguyên liệu gia vị không thể thiếu trong căn bếp, vừa giúp tăng sức hấp dẫn của món ăn vừa có công dụng rất tốt chữa nhiều bệnh. Việc khử mùi hôi miệng thì chọn gừng là điều bạn không nên bỏ qua.

Bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ 1 củ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó, bạn đem gừng đã thái đun sôi cùng với 200 ml nước rồi để nguội. Bạn có thể dùng nước gừng này để súc miệng 2 lần/ngày.

Chữa hôi miệng lâu năm bằng rượu ngâm vôi

Đây là giải pháp dân gian được áp dụng từ xa xưa, bạn lấy 1 ít rượu trắng hòa với 1 lượng bột vôi trắng thích hợp. Lưu ý là lắc đều hỗn hợp mỗi khi trước khi dùng.

Hôi miệng lâu năm

Hỗn hợp rượu ngâm với vôi là cách dân gian chữa hôi miệng vô cùng hữu ích.

Bạn nên kiên trì thực hiện súc miệng hỗn hợp này hàng ngày vào mỗi sáng khoảng 5 phút để làm sạch khoang miệng rồi nhổ bỏ và cuối cùng súc miệng lại với nước sạch.

Làm sạch và khử mùi bằng nước muối

Muối có vài trò quan trọng trong đời sống, là gia vị không thể thiếu trong các trong món ăn. Việc dùng muối để làm sạch và khử mùi hôi miệng là cách đơn giản nhất. Bởi nó có khả năng sát trùng mạnh mẽ và làm sạch khuẩn trong khoang miệng. Bạn có thể pha nước sạch với muối tinh làm nước súc miệng hàng ngày phòng ngừa sâu răng, đau họng và trị hôi miệng.

Hãy chăm chỉ súc miệng bằng nước muối loãng ít nhất 3 lần/ngày để loại bỏ các mảng bám trên răng và vi khuẩn gây hại ở lưỡi. Cách này vô cùng hiệu quả, an toàn và để đạt được kết quả như mong muốn đòi hỏi bạn phải có lòng kiên trì lâu dài.

Vỏ quýt có thể khử hôi miệng hiệu quả

Trong vỏ quýt/cam có chứa mùi hương dễ chịu nên được dùng để khử mùi hôi miệng. Để chữa hôi miệng lâu năm, bạn chỉ cần lấy 1 ít vỏ cam đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi mảnh và cho vào miệng ngậm khoảng 15 phút. Bạn duy trì thực hiện khoảng 4 lần/ngày, mùi hôi miệng sẽ giảm thấy rõ rệt.

Với 5 mẹo chữa hôi miệng lâu năm trên bạn đều cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tối đa. Và nếu muốn trị hôi miệng triệt để bạn nên đến gặp nha sỹ uy tín để được trực tiếp thăm khám và các giải pháp điều trị cụ thể.